สรุป 16 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ฟุตบอลเอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 ประจำฤดูกาล 2016+ผลการจับสลาก

14211973_541861316014991_6801265641119009185_n
Hits: 666

โซนภาคกลาง
แชมป์ – อยุธยา วอร์ริเออร์ รองแชมป์ – อยุธยา เอฟซี
โซนภาคตะวันออก
แชมป์ – ตราด เอฟซี รองแชมป์ – ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี
โซนภาคใต้
แชมป์ – สุราษฎร์ธานี เอฟซี รองแชมป์ – นรา ยูไนเต็ด
โซนกรุงเทพและปริมณฑล
แชมป์ – จามจุรี ยูไนเต็ด รองแชมป์ – เกษตรศาสตร์ เอฟซี
โซนกรุงเทพตะวันออก
แชมป์ – ราชประชา รองแชมป์ – เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด

โซนภาคตะวันตก
แชมป์ – สมุทรสาคร เอฟซี รองแชมป์ – กรุงธนบุรี เอฟซี
โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
แชมป์ – อุดรธานี เอฟซี รองแชมป์ – อุบลราชธานี เอฟซี
โซนภาคเหนือ
แชมป์ – หนองบัว พิชญ เอฟซี รองแชมป์ – กำแพงเพชร เอฟซี
พิธีจับสลากรอบแชมเปี้ยนส์ลีกและมอบถ้วยแชมป์แต่โซนจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.30น. ภายในห้องประชุมชั้น 4 ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)

สำหรับรูปแบบการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ประจำปี 2559 มีดังนี้

การแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกจะแบ่งออกเป็นสามรอบโดยจะเป็นการแข่งขันระบบแพ้ตกรอบ(Knockout)คือ

1.การแข่งขันในรอบแรกของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

1.1จะใช้วิธีจับสลากแบ่งสายและจับสลากประกบคู่โดยแบ่งเป็น2สายให้ทีมที่อยู่ในอันดับที่1ของแต่ละโซน ในรอบภูมิภาค จับสลากแบ่งสายและเป็นทีมหลัก และจับสลากทีมที่อยู่ในอันดับที่ 2 ของแต่ละโซนในรอบภูมิภาค เพื่อประกบคู่แข่งขัน กับ ทีมที่อยู่ใน นอันดับ ที่ 1 ของแต่ละโซน  โดยจะเป็นการแข่งขัน แบบเหย้า- เยือน และให้นับคะแนนการทำประตูในระบบประตูทีมเยือนหรือ AwayGoal

1.2กรณีผลการแข่งขันแบบเหย้า-เยือนในเวลาปกติมีคะแนนเสมอกันก็ให้ทำการต่อเวลาการแข่งขันอีก30นาที (เรียกว่าช่วงการต่อเวลาพิเศษ)โดยการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนั้นจะแบ่งเวลาการแข่งขันครึ่งละ15นาทีและ ถ้าผลการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนี้มีคะแนนเสมอกันอยู่ก็ให้ตัดสินด้วยการเตะจากจุดเตะโทษ(Kickfrom penalty mark) ตามกฎ FIFA

1.3 หลังจากจบการแข่งขันในรอบแรกของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ให้ทีมผู้ชนะในรอบดังกล่าว รวม 8 ทีม เป็นทีมที่มี สิทธิผ่านเข้าการแข่งขันในรอบสองของรอบแชมเปี้ยนส์ลีกต่อไป

2.ในการแข่งขันรอบที่สองของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

2.1 ทีมชนะจากคู่ที่ 1 ของสาย พบ ทีมชนะจากคู่ที่ 2 ของสาย และทีมชนะจากคู่ที่ 3 ของสาย พบ ทีมชนะจากคู่ที่ 4 ของสาย โดยจะเป็นการแข่งขัน แบบเหย้า-เยือน และให้นับ คะแนนการทำประตในระบบประตูทีมเยือนหรือ Away Goal

2.2กรณีผลการแข่งขันแบบเหย้า-เยือนในเวลาปกติมีคะแนนเสมอกันก็ให้ทำการต่อเวลาการแข่งขันอีก30นาที (เรียกว่าช่วงการต่อเวลาพิเศษ)โดยการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนั้นจะแบ่งเวลาการแข่งขันครึ่งละ15นาทีและ ถ้าผลการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนี้มีคะแนนเสมอกันอยู่ก็ให้ตัดสินด้วยการเตะจากจุดเตะโทษ(Kickfrom penalty mark) ตามกฎ FIFA

2.3 หลังจากจบการแข่งขัน ในรอบที่สองของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ให้ทีมผู้ชนะในรอบดัง กล่าว รวม 4 ทีม เป็นทีมที่ มีสิทธิผ่านเข้าการแข่งขันในรอบที่สามของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ต่อไป

3.ในการแข่งขันรอบที่สามของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

3.1 ทีมชนะจากคู่ 1 ของสาย พบ ทีมชนะจากคู่ที่ 2 ของสาย โดยจะเป็นการแข่งขัน แบบเหย้า-เยือน และให้นับคะแนนการทำประตในระบบประตูทีมเยือนแบบAwayGoal

3.2กรณีผลการแข่งขันแบบเหย้า-เยือนในเวลาปกติมีคะแนนเสมอกันก็ให้ทำการต่อเวลาการแข่งขันอีก30นาที (เรียกว่าช่วงการต่อเวลาพิเศษ)โดยการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนั้นจะแบ่งเวลาการแข่งขันครึ่งละ15นาทีและ ถ้าผลการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนี้มีคะแนนเสมอกันอยู่ก็ให้ตัดสินด้วยการเตะจากจุดเตะโทษ(Kickfrom penalty mark) ตามกฎ FIFA

3.3หลังจากจบการแข่งขันในรอบที่สามของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ให้ทีมผู้ชนะในรอบดังกล่าวรวม2ทีมเป็นทีมที่ มีสิทธิผ่านเข้าการแข่ง ขัน ในรอบชิงชนะเลิศ และให้ทีมผู้แพ้รวม 2 ทีม เป็นทีมที่มีสิทธิผ่านเข้าการแข่งขันในรอบชิง อันดับที่3

4. รอบชิงชนะเลิศ และรอบชิงอันดับที่ 3

4.1 ให้ทีมผู้ชนะในรอบที่สามของรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เข้าการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ โดยจะเป็นการแข่งขัน แบบเหย้า-เยือนและให้นับคะแนนการทำประตูในระบบประตูทีมเยือนหรือAwayGoalและให้ทีมผู้แพ้ในรอบที่สามของ รอบแชมเปี้ยนลีก แข่งขัน ชิงอันดับ ที่ 3 โดยจะเป็นการแข่งขัน เป็นแบบเหย้า-เยือน และให้นับคะแนนการทำประตูใน ระบบประตทูีมเยือนหรือAwayGoal

4.2กรณีผลการแข่งขันแบบเหย้า-เยือนในเวลาปกติมีคะแนนเสมอกันก็ให้ทำการต่อเวลาการแข่งขันอีก30นาที (เรียกว่าช่วงการต่อเวลาพิเศษ)โดยการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนั้นจะแบ่งเวลาการแข่งขันครึ่งละ15นาทีและ ถ้าผลการแข่งขันในช่วงการต่อเวลาพิเศษนี้มีคะแนนเสมอกันอยู่ก็ให้ตัดสินด้วยการเตะจากจุดเตะโทษ(Kickfrom penalty mark) ตามกฎ FIFA

ทั้งนี้ ทีมที่ได้อันดับ 1-3 จากรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ประจำปี 2559 จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่า ลีกดิวิชั่น 1 ประจำปี 2560

cr-http://thaileague.co.th  ภาพจาก-Supersub Thailand ซุปเปอร์ซับ ไทยแลนด์