ปี๊บหมด!ผีแดง แพ้แตน รอบ 30 ปี ก่อนป๋าจะมาคุม

gettyimages-607513984-1
Hits: 437

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มต้นเดือน สิงหาคม ด้วยสถิติคว้าชัย 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม พวกเขาชนะ 4 นัดรวดที่ลงทำการแข่งขัน

ทุกอย่างเหมือนจะเริ่มดูดีขึ้นเรื่อย ๆ  และเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับพวกเขาหากดูจากผลงาน แต่หลังจากเข้าสู่ช่วงเดือน กันยายน จนถึงบัดนี้ ปีศาจแดง ไม่ชนะคู่แข่งเลยแม้แต่นัดเดียว แถมแพ้คู่แข่ง 3 เกมติดต่อกันรวมทุกรายการ – ความดุดัน, ความกระหาย, สปีดบอล ฯลฯ มันหายไปดื้อ ๆ 

ในเดือนที่แล้ว เมื่อถูกถามถึงการเปรียบเทียบกับ หลุยส์ ฟาน กัล …. มูรินโญ เผยว่า ”สำหรับสองปี พวกเขามีหลักการบางอย่างที่ไม่ใช่หลักการของผม แต่ผู้เล่นก็ไม่ได้สูญเสียเอกลักษณ์ของพวกเขาไป และพวกเขาก็มักพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับผู้จัดการทีม”

”บางสิ่งบางอย่างในสมองของพวกเขามันเป็นไปโดยอัตโนมัติ, ซึ่งมันยากที่จะเปลี่ยนแปลง แต่เรากำลังทำงานอย่างหนัก”

มันดูเหมือนว่าเรื่องพวกนี้จะค่อยหายไป เมื่อ ยูไนเต็ด มีฟอร์มที่ดีในเดือนที่ผ่านมา แต่จู่ ๆ ภาพหลอนเดิม ๆ ก็กลับมาอีกครั้ง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 2 เกมล่าสุด

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันเป็นกูรูให้กับรายการ แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์ 2 ของทางบีบีซี ได้ทำการวิเคราะห์หลังเกมที่ เร้ด เดวิลส์ บุกไปพ่าย วัตฟอร์ด ซึ่งมีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเขาบอกว่า ”ไม่มีใครเลยในตำแหน่งกองกลางที่เล่นบอลแบบคิลเลอร์พาส”

gettyimages-607513984-1

เฮนริค มคิทาร์ยาน ตอบโจทย์ได้สำหรับจุดนี้ แต่ในตอนนี้เขาได้รับอาการบาดเจ็บ และยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับลีกโรคจิตอย่าง พรีเมียร์ ลีก ได้

ที่มา–www.90min.com